Hướng dẫn bảo quản 

Tư vấn: 8:00h - 21:00h

0936.744.754 ( Mr. Tín )

1. Đồng hồ dùng Pin thông thường:

• Đối với các đồng hồ dùng năng lượng thạch anh (Quartz), hàng ngày sau khi không đeo, tránh để gần các vật dụng có từ trường mạnh như: Tivi, tủ lạnh, thùng loa, máy vi tính, hoặc điện thoại di động. Bởi ở những môi trường có nhiều từ tính như vậy sẽ khiến cho pin của đồng hồ sẽ mau hết, tụ điện (IC) của đồng hồ dễ nhiễm từ tính dẫn đến bộ máy đồng hồ hoạt động không chính xác.

2. Đồng hồ tự động ( Automatic).

NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN ĐỘ CHÍNH XÁC CỦA ĐỒNG HỒ CƠ - AUTOMATIC LÀ GÌ?

Một số không nhỏ khách hàng khi mua đồng hồ cơ - Automatic hay thắc mắc tại sao đồng hồ của tôi mua là đồng hồ chính hãng mà thỉnh thoảng vẫn bị chạy lệch giờ vài phút, phải mất công lấy lại giờ. Những bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

 

Tính Chính Xác Của Đồng Hồ Cơ.

Độ chính xác của đồng hồ cơ khí thường được chỉ định như một "tỷ lệ trung bình hàng ngày", mà phụ thuộc vào từng loại máy.Độ chính xác của đồng hồ cơ  thay đổi một chút từng ngày, tùy thuộc vào các điều kiện khác nhau, trong đó đồng hồ được sử dụng nhiều hay ít hoặc ảnh hưởng do môi trường bên ngoài. Theo đó, các sự hoat động nhanh / chậm của đồng hồ cơ ( automatic) không được tính bằng tỷ lệ hàng ngày, nhưng trung bình của một tuần hoặc mười ngày chưa kể khi nó thực sự đã bị mòn. Đây là lý do tại sao độ chính xác của đồng hồ cơ  được tính bằng "tỷ lệ trung bình hàng ngày" hay còn gọi là "sắc xuất nhất".

Đồng hồ cơ  có một cơ chế hoạt động nhờ sự di chuyển của người đeo và sức hút của trái đất  tạo ra như là unwinds  và các bộ phận bánh xe kim loại nhỏ  gắn kết với nhau để kiểm soát độ chính xác. Các bộ phận kim loại mỏng manh của một chiếc đồng hồ cơ sẽ dễ dàng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường như nhiệt độ, trọng lực, và sốc. Ngoài ra, điều kiện sử dụng như thời gian sử dụng thường xuyên, chuyển động của cánh tay đeo đồng hồ nhiều hay ít điều đó có thể ảnh hưởng đến sự nhanh hay chậm của đồng hồ.

Nhiệt độ: Không đặt đồng hồ nơi nhiệt độ cực thấp / cao (dưới 5ºC hoặc hơn 35ºC) các bộ phận đồng hồ cơ khí là kim loại sẽ bị co giãn với những thay đổi về nhiệt độ, và điều này ảnh hưởng đến độ chính xác của một chiếc đồng hồ. Thông thường, dưới nhiệt độ cao, một chiếc đồng hồ có xu hướng sai thời gian, và dưới nhiệt độ thấp, nó có xu hướng chạy đúng giờ.

Từ tính: Giữ đồng hồ không bị từ trường - Đồng hồ có thể bị ảnh hưởng bởi từ trường nên điều quan trọng là không để chiếc đồng hồ các vật dụng trong gia đình có từ tính trong một thời gian dài. Đặc biệt, điện thoại di động, truyền hình và máy tính loa, dây chuyền từ, móc túi xách, máy sấy tóc, dao cạo râu điện, các bộ phận từ tính của tủ lạnh là tất cả các từ trường. Một chiếc đồng hồ bị ảnh hưởng từ tính vẫn tính thậm chí sau khi được lấy ra từ nguồn từ tính.

Sốc: sốc mạnh có thể ảnh hưởng độ chính xác - Lời khuyên cho bạn là nên tháo  đồng hồ của bạn ra khỏi tay trước khi chơi bất cứ môn thể thao có liên quan đến tác động mạnh mẽ. Bất kỳ tác động trực tiếp đến cổ tay của bạn có thể ảnh hưởng đến các bộ phận rất nhỏ bên trong đồng hồ. Việc làm rơi chiếc đồng hồ cũng có thể gây ra thiệt hại.

Cách dùng: Sự chính xác của đồng hồ bị ảnh hưởng bởi người đeo. Những sự nhanh / chậm của đồng hồ cơ khí khác nhau đôi chút tùy thuộc vào vị trí họ đang đặt vào, chẳng hạn như được đặt ngang với khuôn mặt của mình ( Thào đồng hồ ra và để nghiêng ) hoặc để lật ngửa mặt đáy lên úp mặt kính xuống bàn, hoặc được đặt vào các góc nghiêng theo hướng 12:00 / 03:00 / 06:00 / 09:00 tương ứng. Điều này là do trọng lực ảnh hưởng đến các hoạt động của máy bên trong của đồng hồ. 

Một trải nghiệm tại nhà : Nếu đồng hồ đã được kiểm tra và căn chỉnh bằng máy để lấy "sắc xuất nhất". Chúng ta có thể thử kiểm tra độ chính xác của đồng hồ thực tế bằng 2 cách. Cách 1: Mỗi ngày đeo khoảng 7,8 tiếng rồi tháo ra đặt nằm ngay ngắn hướng đáy áp sát mặt bàn, mặt nhìn lên hướng trần nhà, cứ như vậy 1 tuần xem sai số là báo nhiêu. Cách 2: Cũng chiếc đồng hồ này ta đeo nhiều hơn tức 12 đến 15 tiếng mỗi ngày, cứ đều đặn như thế và sau 1 tuần. Lúc này ta xem hai kết quả giữa cách 1cách 2 sẽ biết lí do tại sao đồng hồ bị chạy sai giờ.

Tôi Nên Làm Gì Để Đồng Hồ Chạy Chính Xác Hơn?

Để cải thiện tính chính xác của một chiếc đồng hồ cơ khí, đó là vấn đề của bộ bane phụ thuộc vào dây tóc nên phải có những người thợ lành nghề và có máy móc hỗ trợ để căn chỉnh mới có thể cải thiện việc này cho bạn. Quan trọng nhất trước khi đeo bạn phải chắc chắn chiếc đồng hồ của bạn đã đủ giây cót. ( năng lượng ) . Một số đồng hồ có thể lên giây cót bằng tay, nhưng một số khác phải lắc tay một lúc rồi đeo.

Điều quan trọng là đủ năng lượng được cung cấp cho mỗi chuyển động của đồng hồ. Độ chính xác của một chiếc đồng hồ cơ khí sẽ được ổn định hơn nếu nó có một bộ dây cót đã lên đủ. 

Nếu đồng hồ được sử dụng mà không thể chạy ổn định , để tránh điều này nhà sản xuất khuyến cáo rằng bạn nên đeo chiếc đồng hồ hàng ngày cho hơn 8 giờ. 

Bao lâu tôi cần phải kiểm tra và chùi dầu định kỳ ?

Xin hãy đem đồng hồ của bạn đến trung tâm dịch vụ của chúng tôi ba năm một lần để kiểm tra, làm sạch và bôi dầu của các bộ phận khi cần thiết.

3. Đồng hồ có chức năng chronograph:


• Đối với các đồng hồ có chức năng đo thời gian thể thao (Chronograph), nên hạn chế sử dụng kim đo thể thao (Chronograph ) thường xuyên, vì nếu sử dụng chức năng này liên tục (do sơ ý hoặc ngoài ý muốn) sẽ khiến cho pin của đồng hồ nhanh hết, bộ phận đếm và chia thời gian (split time) bị loạn chức năng. Khi muốn bấm quăng kim đối với loại Automatic ( chronograph) nên để kim giây chạy đến số 5 sau đó mới bấm dừng và trả về vị trí ban đầu.

• Không nên thử độ cứng và chống xước của kính đồng hồ (Sapphire Crytal) bằng các vật có tính chất cứng hơn sapphire như dao cắt kính, kim cương hoặc cà mặt đồng hồ trực tiếp lên đá , tường gạch… vì như vậy sẽ làm hư hại mẻ kính đồng hồ.

4. Đồng hồ dùng pin (sạc), Eco-Drive.

- Đối với các loại đồng hồ dùng pin sạc năng lượng mặt trời để trong tủ, hộp không được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian 3 đến 6 tháng sẽ đứng máy , nếu muốn dùng lại hãy đem ra ánh nắng khoảng 15 phút thì đồng hồ sẽ hoạt động trở lại. Tuy nhiên không nên để lâu thường xuyên sẽ làm pin bị trai (hết tác dụng).

Lưu ý: Đóng núm chặt lại mỗi khi chỉnh giờ hoặc chỉnh lịch để tránh nước có thể thẩm thấu vào bên trong đồng hồ. Việc thường xuyên đeo đồng hồ khi tắm nước nóng hoặc xông hơi cũng khiến khả năng chống nước của đồng hồ bị suy giảm.


• Luôn đảm bảo có đủ năng lượng cho bộ máy của đồng hồ, thay pin định kỳ và đúng chủng loại pin .

5. Bảo quản dây đồng hồ:

a- Đối với dây kim loại: Đeo lâu ngày sẽ thấy dưới cổ tay của bạn bị bẩn đen khi đó bạn nên dùng nước nóng trên 50độ pha với một ít nước rửa chén nhúng vào khoảng 3 phút cho tan ra các bụi bẩn lâu ngày dính trong các kẽ dây, sau đó dùng bàn trải trải sạch và rửa lại bằng nước sạch. Cứ mỗi tháng một lần sẽ giúp đồng hồ của bạn luôn sáng bóng.

b- Đối với dây da: hạn chế sử dụng nước, tháo ra sau mỗi khi đeo đồng hồ ra ngoài nắng nóng bạn sẽ ra mồ hôi, nếu tiếp tục đeo thì dây da sẽ bị hôi có mùi chua.