Những điều về đồng hồ tự động mà bạn cần nên biết. 

Tư vấn: 8:00h - 21:00h

0936.744.754 ( Mr. Tín )

  • 03-01-2019 13:13:36
Có không ít người sử dụng bộ máy đồng hồ automatic nhưng lại không hiểu rõ về nguyên lý hoạt động của chúng, trong bài viết này sẽ chia sẻ tới bạn một vài những thông tin về chúng nhé

Bộ máy tự động khác với bộ máy cơ thông thường

Tiền thân của bộ máy Automatic sau này là bộ máy cơ, chúng hoạt hoạt dựa trên sự lên dây cót bằng tay với thao tác ở núm, quá trình xoay núm này sẽ lên dây cót và đồng hồ hoạt động bình thường. Tuy nhiên vấn đề đặt ra là chẳng lẽ cứ phải thao tác vặn núm? Chúng cần 1 bộ lưu trư năng lượng, và automatic là khai niệm nhằm tạo ra bộ máy tự động lên dây cót bằng cách dự trữ năng lượng.

 

Số lượng chân kính quyết định độ bền của bộ máy

Thông thường bộ máy automatic có số chân kính (jewel) từ 16 đến 27, có thể sẽ nhiều hơn đối với những chiếc đồng hồ phức tạp, chân kính có tác dụng giảm ma sát giữa các khớp răng của bộ máy, giúp đồng hồ có tuổi thọ rất cao, trên 10 năm là rất bình thường.

 

Có một mức sai số nhất định và tăng dần theo thời gian

Thồn thường, đồng hồ automatic luôn có sai số nhất định dù là rất nhỏ, có thể là 8s / ngày đối với máy thụy sỹ, 12s đối với máy Nhật và 15s đối với các dòng máy khác,  thế nên khi phát hiện đồng hồ chạy lệch vài phút trong tháng cũng đừng quá lo lắng nhé, bạn chỉ cần chỉnh lại giờ là được nhé

 

Không cần dùng Pin và hoạt động bình thường khi có lực tác động làm xoay Rotor

Điều này chắc hẳn ai cũng biết rồi phải không ạ, nhưng chúng ta cần chú ý điều này, khi tháo đồng hồ ra, chúng có thể vẫn hoạt động vì năng lượng vẫn còn, đến một thời điểm chúng sẽ dừng do hết năng lượng. muốn chúng chạy lại bạn chỉ cần cầm chúng và lắc khoảng 40 – 50 lần , lấy giờ lại và đeo nhé.

 

Với những chia sẻ trên hy vọng bài viết giúp ích cho bạn.

 

Author: Đồng hồ Hiếu Tín